Photoshop là một trong những phần mềm chỉnh sửa hàng đầu dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Để sử dụng thành thạo photoshop, trước tiên bạn cần nắm vững các tính năng photoshop cơ bản sau đây.

Transform                       

Transform là tính năng photoshop cho phép chúng ta xoay hình ảnh theo chiều ngang, chiều dọc hay xoay 180 độ. Để sử dụng transform, chúng ta chỉ cần:

  • Click chuột phải vào hình để hiện ra menu. Các lựa chọn cho transform sẽ nằm ở 5 vị trí cuối cùng trong menu.
  • Nhấn Ctrl +T
  • Chọn tab Edit trên thanh menu và chọn tiếp Transform.

8 tính năng photoshop cơ bản người mới cần nắm vững

Brush tool

Tính năng photoshop này tương tự như một cây cọ, chỉ khác là nó làm việc trên hình ảnh kỹ thuật số. Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần chọn biểu tượng hình cây cọ trên thanh công cụ dọc, khi đó trên thanh option sẽ xuất hiện các tính chất của brush. Bạn có thể điều chỉnh độ lớn, độ cứng, hình dạng, màu sắc….của nét bút sao cho phù hợp với nhu cầu của bạn.

8 tính năng photoshop cơ bản người mới cần nắm vững

Xem thêm:

Clone Stamp

Tính năng này cho phép bạn sao chép một phần bức ảnh qua một góc khác trên cùng một bức ảnh. Bạn có thể sử dụng tính năng photoshop này để nhân bản hoặc loại bỏ các đối tượng trên cùng một bức ảnh. Để sử dụng clone stamp, bạn chỉ cần click vào biểu tượng dưới đây để hiện ra thanh công cụ. Lúc này bạn sẽ thấy một nét cọ hình tròn, bạn tiếp tục di chuyển chuột đến vị trí muốn sao chép và nhấn phím Alt kết hợp nhấp chuột trái để chọn phần hình đó. Cuối cùng bạn nhấp chuột trái lên vùng cần dán phần hình ảnh này lên.

8 tính năng photoshop cơ bản người mới cần nắm vững

Magic wand tool

Magic wand tool thường được biết đến như một công cụ thần thánh và được nhiều người yêu thích. Công cụ này được dùng để khoanh vùng đối tượng theo màu sắc và loại bỏ nó. Đây là công cụ thường được sử dụng để loại bỏ background trong photoshop. Ảnh nào càng có ít mảng màu thì càng dễ sử dụng công cụ này.

8 tính năng photoshop cơ bản người mới cần nắm vững

Dodge tool

Đây là một tính năng photoshop hữu ích nhưng thường bị lãng quên . Công cụ này cho phép bạn làm sáng một khu vực nào đó trên ảnh. Tuy nhiên, bạn cần cẩn trọng khi sử dụng công cụ này.

 

Magnetic Lasso Tool

Đây cũng là tính năng photoshop được nhiều người yêu thích. Để sử dụng Magnetic Lasso Tool, bạn chỉ việc lăn chuột theo viền của phần hình bạn muốn cắt. Hệ thống photoshop sẽ tự nhận biết các phần viền này và tạo thành các dây liên kết với nhau. Điêm cuối cùng của công cụ này chính là điểm xuất phát mà bạn chọn.

Spot Healing Brush Tool

Spot Healing Brush Tool cho phép chúng ta sao chép các điểm ảnh xung quanh phần hình cần che đi để đồng bộ các điểm ảnh đó với phần hình này. Bạn có thể sử dụng tính năng photoshop này để loại bỏ nhược điểm trên da người mẫu như nốt ruồi, sẹo, mụn…

8 tính năng photoshop cơ bản người mới cần nắm vững

Measurement

Tính năng này tương tự tính năng Ruler trong Word. Bạn có thể hiển thị thanh thước kẻ bằng cách bấm tố hợp phím Ctrl+R. Bạn thậm chí có thể thay đổi đơn vị trên thanh thước kẻ sang Pixel, Inches, Centimet….

8 tính năng photoshop cơ bản người mới cần nắm vững

Trên đây là 8 tính năng photoshop mà bạn cần nắm vững. Để sử dụng tốt các tính năng này, bạn nên thường xuyên thực hành và làm việc với chúng trên photoshop.

Theo Quỳnh- digitalphoto

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here