Hãy tiếp tục cùng digital photo khám phá 5 thủ thuật photoshop hay ho tiếp theo trong bộ 30 thủ thuật photoshop dưới đây nhé.

Ghép vector

Nếu bạn sử dụng photoshop CS6 có bản quyền, bạn sẽ có thể tận dụng thêm một thủ thuật photoshop khá hay ho đó là ghép vector. Chỉ cần chọn 2 vector và nhấn Cmd/Ctrl+E để kết hợp các vector này thành một nhóm để dễ dàng chỉnh sửa.

30 thủ thuật photoshop giúp bạn đẩy nhanh tiến độ công việc (phần 2)

Cho phép xem lịch sử

Đây là một thủ thuật photoshop hỗ trợ bạn trong quá trình làm việc trên layer. Trong trường hợp bạn đang chỉnh sửa một layer nhưng lại muốn xem trước một layer khác mà không làm mất cài đặt của layer ban đầu, hãy mở hộp thoại History Panel và chọn chế độ cho phép hiển thị lịch sử layer đang xem. Sau khi đã kiểm tra xong layer khác, hãy nhấn phím Cmd/Ctrl+Alt+Z để quay lại với cài đặt của layer hiện tại.
30 thủ thuật photoshop giúp bạn đẩy nhanh tiến độ công việc (phần 2)

Layer đơn

Nếu bạn đang chỉnh sửa một layer nhưng lại muốn xem lại một layer khác thì sao ? Vậy hãy thử sử dụng thủ thuật photoshop này nhé. Hãy nhấn Alt và click chuột vào biểu tượng con mắt bên cạnh layer để xem trước một layer. Sau đó, để quay trở lại layer hiện tại, bạn chỉ cần tiếp tục nhấn Alt+Click để thoát khỏi chế độ xem trước thôi.

30 thủ thuật photoshop giúp bạn đẩy nhanh tiến độ công việc (phần 2)

Xem thêm:

Kết thúc chỉnh sửa văn bản

Trong quá trình chỉnh sửa photoshop, bạn thường phải sử dụng phím tắt để di chuyển nhanh chóng giữa các công cụ. Nhưng khi bạn làm việc trên một hộp văn bản, bạn không thể sử dụng phím tắt được. Lúc này, bạn chỉ cần sử dụng thủ thuật photoshop sau đây: đó là nhấn Ctrl+Return để kết thúc nhanh chỉnh sửa văn bản và sử dụng phím tắt để di chuyển sang các công cụ khác.

30 thủ thuật photoshop giúp bạn đẩy nhanh tiến độ công việc (phần 2)

Chỉnh sửa ảnh hàng loạt

Bạn có rất nhiều ảnh cần chỉnh sửa ? Bạn không thích lặp đi lặp lại một thao tác nhiều lần ? Hãy thử sử dụng thủ thuật photoshop hay ho này nhé. Trước tiên hãy tạo một folder và lưu tất cả các bức ảnh mà bạn cần chỉnh sửa vào folder đó. Tiếp theo, mở một bức ảnh bất kì lên và vào menu Window/ Action, sau đó hãy tiến hành thao tác chỉnh sửa trên ảnh. Sau đó, hãy chọn File/ Automate/Batch , lúc này bạn sẽ thấy hiện ra một folder giống như trong hình sau. Cuối cùng, hãy chọn folder mà bạn vừa tạo và chọn Action mà bạn vừa lưu rồi nhấn OK,  thế là toàn bộ các bức ảnh của bạn đều được chỉnh sửa cùng một lúc rồi.

Trên đây là 5 thủ thuật tiếp theo trong bộ 30 thủ thuật photoshop mà bạn có thể áp dụng vào công việc của mình. Hãy thử từng thủ thuật và cùng đánh giá khả năng của chúng nhé.

Theo Quỳnh – Digitalphoto

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here