Photoshop ẩn chứa nhiều tính năng độc đáo có thể giúp bạn rút ngắn thời gian chỉnh sửa và xử lý ảnh. Hãy cùng digitalphoto khám phá các thủ thuật photoshop độc đáo dưới đây nhé.

Phong cách hóa văn bản

Đây là một thủ thuật photoshop khá hay dành cho những ai thích typographic. Tính năng này sẽ giúp các designer đơn giản hóa việc tạo phong cách cho một đoạn văn bản.

Cách thực hiện cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần chọn Window / Paragraph Styles. Sau đó, panel Style sẽ xuất hiện, bạn chỉ cần click chọn biểu tượng phong cách mới để tạo một style chữ mới.

Tiếp theo, bạn có thể click hai lần vào style để cài đặt phông chữ, màu sắc, khoảng cách…Cuối cùng để áp dụng vào văn bản, bạn chỉ cần tô đậm văn bản đó và chọn style chữ mà bạn đã tạo.

Crop ảnh mà không làm hư hại

Bạn hoàn toàn có thể crop ảnh mà phần hình ảnh bên ngoài vẫn không biến mất hoàn toàn. Bạn chỉ cần chọn công cụ crop, sau đó bỏ chọn delete cropped pixels và giờ đây, phần hình ảnh bị crop vẫn sẽ hiện ở phần ngoài của bức ảnh. Bạn cũng có thể phục hồi phần hình ảnh này hoặc tiếp tục chỉnh sửa phần hình ảnh crop bằng cách click vào công cụ crop.

Tạo hiệu ứng đan chéo với Scripted Patterns

Bắt đầu từ phiên bản CS6, chúng ta có thêm một tùy chọn Pattern mới dựa trên Script. Bạn có thể tạo một pattern mới với các đối tượng được tách ra khỏi hình ảnh. Đầu tiên, bạn cần chọn đối tượng mà bạn muốn tạo pattern, sau đó tách chúng ra khỏi bức ảnh và đưa sang một nền trong suốt. Lúc này đối tượng sẽ trở thành một pattern, chuyển sang lệnh Fill bằng cách chọn Edit/Fill hoặc Shift+F5.

Tiếp theo, bạn có thể áp dụng Pattern bằng cách chọn mẫu pattern mà bạn yêu thích. Sau đó, tích chọn Script Patterns và chọn một Script có sẵn hoặc cài đặt một Script mới.

30 thủ thuật photoshop giúp bạn đẩy nhanh tiến độ công việc (phần 4)

Xem thêm:

Áp dụng nhiều chế độ blending cùng một lúc

Đây là một tính năng khá hay, giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và công sức khi chỉnh sửa ảnh. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng một phong cách blend màu cho nhiều layer cùng một lúc với thủ thuật photoshop này. Trong photoshop CS6, bạn có thể chọn nhiều hơn một layer bằng cách nhấn giữ phím Cmd/Ctrl và click vào từng layer trong layer panel, sau đó áp dụng một chế độ blending cho các layer bạn đã chọn.

Trên đây là các thủ thuật photoshop thú vị mà bạn có thể áp dụng trong công việc hàng ngày của mình. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để áp dụng trong quá trình xử lý ảnh của mình.

Theo Quỳnh – digitalphoto

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here