Không có nghi ngờ gì nữa, photoshop chính là công cụ chỉnh sửa ảnh quyền lực nhất, nhận được nhiều sự yêu thích từ các designer và nhiếp ảnh gia. Với nhiều tính năng đa dạng, photoshop có thể hỗ trợ người dùng thực hiện mọi thao tác chỉnh sửa một cách nhanh chóng. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về các thủ thuật photoshop giúp bạn đẩy nhanh tiến độ công việc.

Cách loại bỏ tự động các đối tượng dư thừa trong ảnh

Trong quá trình chỉnh sửa ảnh, đôi khi bạn sẽ muốn loại bỏ các đối tượng dư thừa hoặc không mong muốn ra khỏi ảnh, như khách du lịch, người qua đường, xe cộ… Để thực hiện điều này, đầu tiên bạn cần phải chụp thật nhiều bức ảnh ở địa điểm mà bạn yêu thích. Sau đó, bạn chỉ cần chọn File/Scripts/Statistics/ Median và chọn tất cả các file ảnh mà bạn đã chụp. Photoshop sẽ tự động giữ lại phần nền ảnh cố định và loại bỏ các đối tượng có sự thay đổi trong các bức ảnh (con người, động vật, xe cộ…). Đây là thủ thuật photoshop khá hay cho những ai thích chụp ảnh phong cảnh.

30 thủ thuật photoshop giúp bạn đẩy nhanh tiến độ công việc (phần 3)

Cách vẽ các đường chấm nhanh nhất

Bạn đã biết cách vẽ một đường thẳng bằng cách nhấn giữ phím Shift trong photoshop đúng không nào? Giờ đây, bạn cũng có thể sử dụng thủ thuật photoshop tương tự để vẽ các đường chấm thẳng hàng. Bạn chỉ cần thay đổi giá trị Space (khoảng cách giữa các nét vẽ) cho lớn hơn 100% trong bảng điều khiển Brush. Sau đó, vẽ một đường thẳng và chúng sẽ tự biến thành đường chấm chấm.

30 thủ thuật photoshop giúp bạn đẩy nhanh tiến độ công việc (phần 3)

Xem thêm:

Cách sao lưu và phục hồi ảnh nhanh chóng

Qúa trình chỉnh sửa thường bao gồm nhiều thao tác phức tạp. Lúc này, việc quay lại các trạng thái cũ trước khi chỉnh sửa sẽ khá khó khăn và tốn nhiều thời gian. Nếu bạn muốn chỉnh sửa một bức ảnh nhưng không chắc chắn về kết quả cuối cùng, bạn có thể sử dụng thủ thuật photoshop dưới đây để sao lưu lại.

30 thủ thuật photoshop giúp bạn đẩy nhanh tiến độ công việc (phần 3)

Tại bảng điều khiển History, nhấp chuột vào biểu tượng camera khi bạn cần phải sao lưu kết quả hiện tại. Lúc này, Photoshop sẽ tạo ra một snapshot cho từng trạng thái và bạn có thể quay lại bước này bất cứ lúc nào. Bạn cũng có thể đổi tên cho từng snapshot để dễ phân biệt bằng cách nhấn đúp chuột vào chúng.

Cách tạo hiệu ứng màu bằng cách chồng hai ảnh

Khi nói đến blend màu, đa phần nhiếp ảnh gia sẽ lựa chọn Lightroom vì tính dễ sử dụng và các bộ lọc màu ấn tượng, đặc biệt. Với photoshop, việc điều chỉnh màu tương đối khó và phức tạp hơn. Giờ đây với thủ thuật photoshop này, bạn có thể tạo ra những bộ lọc màu nhanh chóng hơn.

30 thủ thuật photoshop giúp bạn đẩy nhanh tiến độ công việc (phần 3)

Trước tiên, mở một bức ảnh với bảng màu mà bạn thích (ảnh 1), sau đó mở bức ảnh mà bạn muốn áp dụng bảng màu này lên (ảnh 2). Tiếp theo, chọn Image/Adjustment/Menu Match Color, tại mục Source bạn chọn ảnh 1, điều chỉnh Luminance và Color Intensity (cường độ màu) cho đến khi hài lòng rồi chọn Ok. Photoshop sẽ tự động áp dụng bảng màu của ảnh 1 lên ảnh 2.

Cách tăng kích thước hình ảnh mà không ảnh hưởng chất lượng

Đôi khi trong photoshop, bạn sẽ phải thay đổi kích thước ảnh. Tuy nhiên, khi phóng lớn chúng, ảnh sẽ dễ bị mờ và nhòe. Trong photoshop CC có một tính năng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Đầu tiên, vào Image/Image Size và nhìn vào tùy chọn Resample ở phía dưới của hộp thoại. Tại đây, bạn có thể điều chỉnh chất lượng hình ảnh khi tăng kích thước. Các bước cụ thể bạn có thể xem trong video clip này.

Trên đây là những thủ thuật photoshop giúp bạn đẩy nhanh tiến độ công việc. Hy vọng chúng có thể hỗ trợ cho bạn trong quá trình chỉnh sửa ảnh trên photoshop nhé.

Theo Quỳnh – digitalphoto

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here