Với hàng loạt tính năng đa dạng, photoshop đem đến cho bạn những lựa chọn không giới hạn để hoàn thành công việc của mình. Cho dù bạn chỉ vừa nhập môn photoshop hay đã sử dụng được một thời gian, những thủ thuật photoshop dưới đây sẽ giúp bạn đẩy nhanh tiến độ công việc và nhanh chóng nâng cao tay nghề của mình.

Sử dụng menu ẩn

Bạn thường xuyên làm việc với các bảng lệnh trong photoshop ? Vậy bạn đã từng sử dụng menu ẩn chưa ? Các bảng lệnh thường đã bao gồm những lựa chọn cần thiết cho công việc chỉnh sửa của bạn. Nhưng nếu bạn muốn làm nhiều hơn thế, hãy thử sử dụng những menu ẩn như dưới đây.

30 thủ thuật photoshop giúp bạn đẩy nhanh tiến độ chỉnh sửa (phần 1)

Chỉ cần bạn di chuột đến một biểu tượng nhỏ ở góc trên cùng bên phải của mỗi panel, bạn sẽ thấy được một menu nhỏ với nhiều lựa chọn hơn. Hãy thử khám phá và tận dụng những lựa chọn này để giải quyết công việc của bạn.

Paste in place

Đây cũng là một thủ thuật photoshop khá hữu dụng cho các bạn. Để sử dụng tính năng này, hãy lựa chọn một hình ảnh đã được tải lên hoặc từ nguồn bên ngoài, sau đó chọn Edit/ Copy hoặc tổ hợp phím Ctrl+C. Cuối cùng, hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl+ Shift+ V để ghép hình ảnh đó vào hình ảnh hiện tại nhé.

Bird Eye View

Thủ thuật photoshop này sẽ giúp bạn vừa có thể làm những công việc đòi hỏi tính tỉ mỉ như cloning hoặc tinh chỉnh đường biên mà vẫn có thể nhìn thấy toàn cảnh hình ảnh hiện tại. Để áp dụng thủ thuật này, khi phóng to, bạn chỉ cần nhấn giữ phím H, click chuột và kéo chuột để phóng to hình ảnh. Lúc này, hình ảnh được phóng to sẽ ở chế độ Bird Eye View. Để thoát ra, bạn chỉ cần rời đi, hình ảnh sẽ quay lại với kích thước ban đầu.

30 thủ thuật photoshop giúp bạn đẩy nhanh tiến độ chỉnh sửa (phần 1)

Interactively set styles

Khi bạn muốn tạo bóng đổ với chức năng layer drop-shadow, hãy click và kéo hộp thoại sang một hướng khác. Sau đó bạn có thể click vào phần bóng đổ để di chuyển trên khung vẽ và chỉnh sửa với phần layer đóng vai trò tạo bóng đổ.

30 thủ thuật photoshop giúp bạn đẩy nhanh tiến độ chỉnh sửa (phần 1)

Lặp lại sự biến đổi

Thủ thuật photoshop trên giúp bạn lặp lại các thao tác Transform trên một đối tượng mà không cần phải làm theo trình tự ban đầu. Chỉ cần nhấn tố hợp phím Cmd+Shift+T hay Ctrl+Shift+T, bạn có thể có thể ngay lập tức lặp lại những thao tác đó trên đối tượng mà bạn đang làm việc hiện tại.

Trên đây là 5 thủ thuật photoshop đầu tiên mà digital photo muốn gửi đến cho bạn. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để hỗ trợ trong quá trình làm việc trên photoshop.

Theo Quỳnh- digitalphoto

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here