Việc chụp ảnh ngày nay đã trở nên dễ dàng hơn từ khi các hãng điện thoại đầu tư phát triển camera trên điện thoại với nhiều tính năng giúp người dùng dễ dàng có được một tấm hình đẹp mà không cần sử dụng máy chụp hình chuyên dụng. Nhờ vậy, người dùng Iphone hoàn toàn có thể tạo ra những bức hình đẹp lung linh một cách dễ dàng:

 Dưới đây là 10 thủ thuật chụp ảnh đẹp bằng Iphone:

1. Sử dụng phím tắt Camera Iphone:

Có rất nhiều khoảnh khắc thú vị trong cuộc sống diễn ra một cách bất ngờ. Chính vì vậy, bạn cần phải trang bị cho mình những thủ thuật cần thiết để bắt được những bức ảnh để đời đó. 

Để có thể bắt kịp những khoảnh khắc ấy, bạn hãy sử dụng thủ thuật sau: vuốt màn hình khóa của Iphone từ phải sang trái để mở camera nhanh và chụp ảnh. Sau đó, bạn có thể bắt nhanh khoảnh khắc đó mà không phải chờ đợi. 

2. Sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba:

Trong trường hợp bạn không quá vôi, hãy dành chút thời gian để thử nghiệp các ứng dụng hỗ trợ chụp ảnh từ các nhà phát triển ứng dụng khác. Apple cho phép bên thứ ba can thiệp vào cân bằng trắng, độ phơi sáng, tốc độ màn trập, ISO,…Từ đó, người dùng sẽ có được những tấm ảnh rõ nét hơn so với camera mặc định trên Iphone. 

3. Tuân thủ quy tắc một phần ba:

Iphone có sẵn chế độ lưới, điều này có thể hỗ trợ bạn chụp các bức ảnh theo quy tắc một phần ba. 

Quy tắc một phần ba 10 thủ thuật chụp ảnh đẹp bằng Iphone

Chế độ lưới chia bức ảnh thành chín phần bằng nhau, được phân bằng hai đường thẳng dọc và hai đường thẳng ngang cắt nhau tại bốn giao điểm. Những giao điểm này là nơi bạn nên đặt chủ thể của mình. Khi đối tượng đang nhìn về bên trái, đối tượng nên được đặt vào các giao điểm bên phải (và ngược lại) để tránh không tạo ra chiều sâu và bối cảnh cho hướng mà họ đang nhìn. Như vậy, bức ảnh sẽ trở nên tự nhiên và hút mắt người xem.

4. Tắt đèn flash khi chụp ảnh:

Dù đèn flash trên Iphone đã được cải thiện rất nhiều, trong nhiều trường hợp, đèn flash vẫn khiến bức ảnh trở nên quá sáng cho với yêu cầu. Thay vì bật đèn flash, bạn hãy sử dụng ánh sáng tự nhiên hoặc thiết lập độ sáng cao hơn khi chụp ảnh vào ban đêm. 

5. Bật chế độ HDR tự động:

Một thủ thuật chụp ảnh đẹp trên Iphone được người dùng yêu thích là HDR (High Dynamic Range). Đây là chức năng cho phép người dùng chụp ảnh với ánh sáng có độ tương phản cao. Từ phiên bản IOS 8, cảm biến trên iphone sẽ cho phép camera thiết lập chế độ HDR tự động mà không cần sự kích hoạt từ người dùng.  

10 thủ thuật chụp ảnh đẹp bằng Iphone

Nếu bạn chọn chụp ảnh HDR, Iphone sẽ luôn chụp hai tấm ảnh một lần: ảnh bình thường và ảnh được tối ưu hóa HDR. Từ đây, bạn sẽ quyết định xem sẽ muốn lưu cả hai ảnh hoặc xóa ảnh mà bạn không thích. Nếu muốn, bạn cũng có thể cài đặt để iPhone chỉ chụp duy nhất một ảnh HDR mà thôi.

Xem thêm:

6. Sử dụng chế độ Burst để chụp ảnh hành động:

Nếu bạn đang di chuyển trên đường hoặc chụp hình cho hoạt động ngoài trời, hãy sử dụng chế độ chụp ảnh Burst (Chụp ảnh liên tiếp) trên Iphone. Khi chụp ảnh đối tượng đang di chuyển, bức ảnh dễ bị nhòe và độ nét cũng không được như ý. Chính vì vậy, Việc chụp hình liên tiếp với tốc độ cao sẽ giúp người dùng thu được số lượng ảnh lớn, từ đó chất lượng ảnh sẽ cao hơn cho với chụp từng tấm độc tập. Để sử dụng thủ thuật chụp ảnh này, bạn chỉ cần chạm và giữ nút chụp ảnh thật lâu.

7. Lấy nét đối tượng:

Nếu bạn đang chụp ảnh macro và muốn camera của Iphone tập trung vào một đối tượng khác trong khung hình, việc khóa điểm lấy nét đối tượng trong Iphone là vô cùng hữu ích. 

Nếu bạn đang cố chụp ảnh macro hoặc muốn ngăn camera của iPhone cố chụp một đối tượng khác trong khung hình, việc khóa điểm lấy nét của bạn vào đối tượng hiện tại là vô cùng hữu ích.

Để thực hiện thủ thuật này, bạn hãy chạm và giữ đối tượng cần được tập trung cho đến khi bạn thấy cảnh báo Khóa AE/ AF màu vàng. Để loại bỏ khóa, chỉ cần chạm vào bất cứ nơi nào khác trên khung hình là được.

8. Trượt đồng hồ đo phơi sáng để làm sáng (hoặc làm tối) hình ảnh:

Nếu một hình ảnh thiếu sáng hoặc quá mờ so với yêu cầu, bạn có thể điều chỉnh thanh trượt phơi sáng màu vàng bên cạnh hình vuông tiêu điểm. Bạn chỉ cần chạm một lần vào ô vuông tiêu điểm và thanh trượt phơi sáng, sau đó sử dụng biểu tượng mặt trời để tăng hoặc giảm mức phơi sáng của bạn bằng cách trượt lên trên hoặc trượt xuống dưới. 

10 thủ thuật chụp ảnh đẹp bằng Iphone

9. Chụp ảnh bằng nút âm lượng:

Một trong những thủ thuật chụp ảnh đẹp bằng Iphone đươc ưa thích bởi người dùng là sử dụng nút tăng âm lượng (khi sử dụng ứng dụng chụp ảnh mặc định) để chụp ảnh. 

Vì các loại Iphone rất mỏng so với các loại máy ảnh thông thường nên việc chụp ảnh dễ xảy ra rung lắc và bị mờ. Vì vậy, thủ thuật này rất có ích cho những bạn hay bị rung tay và chưa chắc tay trong việc chụp hình. 

10. Xoay ngược điện thoại khi chụp để tăng chiều cao:

Thủ thuật quay ngược điện thoại khi chụp hình là một trong những thủ thuật chụp ảnh giúp đối tượng được chụp ăn gian chiều cao hơn thực tế. Để sử dụng thủ thuật này, bạn hãy quay ngược điện thoại để camera hướng xuống phía dưới sau đó thì chụp. 

Trên đây là 10 thủ thuật giúp bạn chụp ảnh đẹp bằng Iphone. Dù bạn không phải là dân chuyên,chỉ cần áp dụng 10 thủ thuật trên đây bạn vẫn có thể hoàn toàn kiểm soát được chất lượng tác phẩm của mình. 

Theo Digitalphoto

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here