Review ống kính Nikkor 28mm f/1.4 E ED hiệu suất vượt trội

0
1304

Thay thế cho Nikkor 28mm f/1.4D huyền thoại, ống kính Nikkor 28mm f/1.4 E ED ra đời mang lại độ sắc nét đáng kinh ngạc, giảm thiểu quang sai màu và biến dạng tối ưu.

Nếu bạn cần một ống kính có hiệu suất vượt trội, vẫn mang lại kết quả tốt ngay cả trong môi trường ánh sáng yếu thì ống kính Nikkor 28mm f/1.4 E ED là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Review ống kính Nikkor 28mm f/1.4 E ED hiệu suất vượt trội Review ống kính Nikkor 28mm f/1.4 E ED hiệu suất vượt trội

Tổng quan về cấu tạo và tính năng

Nhờ vào khẩu độ tối đa f/1.4 và 9 màng lưỡi tròn, kết quả bokeh mà ống kính Nikkor 28mm f/1.4 E ED mang lại sẽ tuyệt đẹp, đặc biệt thích hợp chụp nội thất, chân dung, và đặc biệt hiệu quả khi chụp sự kiện diễn ra trong ánh sáng yếu.

Body của ống kính cấu tạo từ hợp kim magnesium nhẹ, chống thấm nước, đồng thời có lớp phủ flo chống bụi và vết bẩn. Thiết kế quang học bao gồm 14 phần tử trong 11 nhóm và lớp phủ Nano Crystal làm giảm ghosting cũng như flare. Ống kính Nikkor 28mm f/1.4 E ED có 9 lá khẩu khép tròn, 2 thấu kính ED và 3 thấu kính phi cầu.

Tính năng chính

Ống kính Nikkor 28mm f/1.4 E ED có góc nhìn tương tự như mắt người cùng tiêu cự 28mm đem lại khoảng không gian rộng, sâu một cách tự nhiên nhất, từ đó hình ảnh được sáng tạo và phối cảnh, bố cục như mong muốn.

Mang lại chất lượng hình ảnh ưu việt, hiệu suất quang vượt trội mang tới độ phân giải cực đỉnh ngay cả ở vùng ngọi vi hình ảnh. Đây rõ ràng là một lợi thế lớn nếu bạn muốn truyền tải những bức hình có độ phân giải cao.

Nhờ lớp phủ pha lê nano mà khả năng xử lí ánh sáng tối cực kì tốt, dù là nguồn sáng như mặt trời, lens có thể kiểm soát hiện tượng bóng ma hay ánh sáng lóa để có được hình ảnh vẫn rõ nét.

Nếu cần chụp cận cảnh với khoảng cách lấy nét ngắn thì ống kính Nikkor 28mm f/1.4 E ED sẽ không làm bạn thất vọng, bạn có thể tiến lại thật gần đối tượng để chụp những bức ảnh rộng hậu cảnh và hơn nữa còn tái tạo không khí môi trường xung quanh.

Khả năng chống bụi, nước, chống gỉ sét vô cùng tốt. Các bộ phận của máy được bịt kín để ngăn không cho sự xâm nhập của nước, bụi, đạt được hiệu suất chống thời tiết ưu việt. Ngoài ra, lớp phủ flo tráng lên mặt trước và sau ống kính còn giúp đánh bật các giọt nước, dầu mỡ, lau chùi dễ dàng, bảo trì đơn giản, không những vậy lớp phủ này còn mang lại hiệu ứng chống phản chiếu để cho ra các bức ảnh rõ nét.

Hình ảnh được chụp bởi ống kính Nikkor 28mm f/1.4 E ED

Review ống kính Nikkor 28mm f/1.4 E ED hiệu suất vượt trội Review ống kính Nikkor 28mm f/1.4 E ED hiệu suất vượt trội Review ống kính Nikkor 28mm f/1.4 E ED hiệu suất vượt trội Review ống kính Nikkor 28mm f/1.4 E ED hiệu suất vượt trội

Bông hoa trắng giữa rừng hoa đỏ ngoài sa mạc trông thật nổi bật với lớp nền được làm mờ hiệu quả. Những bông hoa đỏ lân cận được giữ lại độ chi tiết để thấy được sự tương đồng giữa chúng, nhưng nhanh chóng được làm mờ nhẹ để lấy tiêu điểm vào bông hoa trắng nổi bật. Nhờ vậy mà bức ảnh trông có chiều sâu vô cùng cuốn hút.

Review ống kính Nikkor 28mm f/1.4 E ED hiệu suất vượt trội Review ống kính Nikkor 28mm f/1.4 E ED hiệu suất vượt trội Review ống kính Nikkor 28mm f/1.4 E ED hiệu suất vượt trội Review ống kính Nikkor 28mm f/1.4 E ED hiệu suất vượt trội

Minh chứng cho thấy ống kính Nikkor 28mm f/1.4 E ED thực hiện rất tốt nhiệm vụ của mình trong việc chụp các bức hình ở điều kiện thiếu ánh sáng đầy đủ, điển hình như bức ảnh dưới đây, cả phần nhà bằng gỗ và các ngôi sao đều được lấy nét rất rõ.

Theo Digitalphoto

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here