Photo Manipulation là một thể loại hình kết hợp giữ nhiếp ảnh và thiết kế đồ họa.

Đòi hỏi người thiết kế phải cực kì am hiểu về photoshop và có một đầu óc cực kì sáng tạo cũng như trí tưởng tượng hết sức phong phú thì mới có được những ý tưởng khác lạ trong mội tác phẩm.

Một bức ảnh theo phong cách Photo Manipulation ( viết tắt là ảnh Manip) được tạo thành từ rất nhiều yếu tố khác nhau để có thể tạo nên một bức ảnh đơn nhất đủ sức thuyết phục cũng như thu hút được người xem đòi hỏi sự đa dạng về kĩ năng của nhà thiết kế. Từ bố cục bức hình cho đến nguyên lý màu sắc, cũng như ý tưởng và tay nghề kỹ thuật cũng là một yếu tố không thể thiếu.

Một số hình ảnh manip đẹp cho các bạn tham khảo.

Photo Manipulation là gì? Photo Manipulation là gì? Photo Manipulation là gì? Photo Manipulation là gì? Photo Manipulation là gì? Photo Manipulation là gì? Photo Manipulation là gì? Photo Manipulation là gì? Photo Manipulation là gì? Photo Manipulation là gì? Photo Manipulation là gì? Photo Manipulation là gì? Photo Manipulation là gì? Photo Manipulation là gì? Photo Manipulation là gì? Photo Manipulation là gì? Photo Manipulation là gì? Photo Manipulation là gì? Photo Manipulation là gì?

Đối với những ai mới học cách ghép ảnh theo phong cách manip cần lưu ý một điều như sau. Điều quan trọng nhất khi học Photo Maip là thực nghiệm. Hay nói một cách khác đó chính là học làm quen với những công cụ và tự trau dồi thêm kiến thức cũng nhu kinh nghiệm của mình qua những bài học thực tế và những sai sót mà mình đã mắc phải trước đó. Nếu muốn phát triển hơn nữa kĩ năng của mình thì cần liên tục sáng tạo và tạo ra những sản phẩm mãn nhãn nhất để đưa đến cộng đồng mạng, và học hỏi những lời khuyên từ những người đi trước, những người có dày dặn kinh nghiệm hơn mình. Sau đó học hỏi những công cụ cũng như xác định được những yếu tố phổ biến có ảnh hưởng tốt hoặc không tốt đối với người mới học thiết kế ảnh manip.

Theo Thư – digitalphoto

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here