Với những tác phẩm đầy nghệ thuật về thiên nhiên và con người Việt Nam, Trần Tuấn Việt đã trở thành nhiếp ảnh gia Việt Nam đầu tiên có đến 20 bức ảnh phong cảnh được đăng trên tạp chí National Geographic.

Tạp chí National Geographic là một trong những tạp chí nhiếp ảnh uy tín và lấu đời nhất trên thế giới, với những cuộc thi ảnh được tổ chức chuyên nghiệp và bài bản, quy tụ hàng ngàn nhiếp ảnh gia trên toàn thế giới. Tính đến tháng 10/2017, cộng đồng nhiếp ảnh của National Geographic đã đạt đến con số gần 900.000, với các nhiếp ảnh gia đến từ 195 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới.

Từ 5000 đến 10000 hình ảnh được tải lên mỗi ngày, National Geographic sẽ chọn ra những bức ảnh đẹp nhất để đưa vào top ảnh đẹp trong ngày (Daily Dozen). Sau đó, dựa vào lượt bình chọn của các thành viên, bức ảnh có lượt bình chọn cao nhất sẽ lọt vào top ảnh đẹp nhất trong ngày (Top shot) và được đăng tải lên website và các trang mạng xã hội của National Geographic. Chính vì sự cạnh tranh khốc liệt như thế, nên việc có một bức ảnh được đăng trên National Geographic là ước mơ của nhiều nhiếp ảnh gia.

Tuy nhiên tại Việt Nam, có một nhiếp ảnh gia đã được vinh danh nhiều lần trên tạp chí National Geographic với những bức ảnh phong cảnh độc đáo lấy ý tưởng từ các khung cảnh bình thường tại Việt Nam, đó là nhiếp ảnh gia kì cựu Trần Tuân Việt. Anh đã trở thành một hiện tượng của làng nhiếp ảnh thế giới và Việt Nam khi có tới 20 bức ảnh được chọn đăng trong top ảnh đẹp nhất của tạp chí National Geographic.

Hãy cùng thưởng thức bộ ảnh phong cảnh Việt Nam cực kì ấn tượng và độc đáo của nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt nhé.

Ngắm một Việt Nam khác lạ trong bộ ảnh phong cảnh trên National GeographicNgắm một Việt Nam khác lạ trong bộ ảnh phong cảnh trên National GeographicNgắm một Việt Nam khác lạ trong bộ ảnh phong cảnh trên National GeographicNgắm một Việt Nam khác lạ trong bộ ảnh phong cảnh trên National GeographicNgắm một Việt Nam khác lạ trong bộ ảnh phong cảnh trên National GeographicNgắm một Việt Nam khác lạ trong bộ ảnh phong cảnh trên National GeographicNgắm một Việt Nam khác lạ trong bộ ảnh phong cảnh trên National GeographicNgắm một Việt Nam khác lạ trong bộ ảnh phong cảnh trên National GeographicNgắm một Việt Nam khác lạ trong bộ ảnh phong cảnh trên National GeographicXem thêm: 

Ngắm một Việt Nam khác lạ trong bộ ảnh phong cảnh trên National GeographicNgắm một Việt Nam khác lạ trong bộ ảnh phong cảnh trên National GeographicNgắm một Việt Nam khác lạ trong bộ ảnh phong cảnh trên National GeographicNgắm một Việt Nam khác lạ trong bộ ảnh phong cảnh trên National GeographicNgắm một Việt Nam khác lạ trong bộ ảnh phong cảnh trên National GeographicNgắm một Việt Nam khác lạ trong bộ ảnh phong cảnh trên National GeographicNgắm một Việt Nam khác lạ trong bộ ảnh phong cảnh trên National GeographicNgắm một Việt Nam khác lạ trong bộ ảnh phong cảnh trên National GeographicNgắm một Việt Nam khác lạ trong bộ ảnh phong cảnh trên National GeographicNgắm một Việt Nam khác lạ trong bộ ảnh phong cảnh trên National GeographicNgắm một Việt Nam khác lạ trong bộ ảnh phong cảnh trên National Geographic

Theo Quỳnh – digitalphoto

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here