Những cảnh tượng thông thường xung quanh đôi khi có thể gợi cảm hứng cho người nghệ sĩ để tạo nên những tác phẩm độc đáo. Và đối với nhiếp ảnh gia Victor Enrich, một tòa khách sạn là đã đủ để anh sáng tạo ra những thước ảnh manip ấn tượng.

Victor Erik là một nhiếp ảnh gia người Tây Ban Nha, đồng thời cũng là nhà thiết kế kiến trúc 3D. Lấy ý tưởng từ khách sạn Deutscher Kaiser, nơi ông băng qua mỗi ngày, ông đã tạo ra một sê ri ảnh manip độc đáo. Với tâm hồn của một nhà nghệ sĩ, cùng khả năng chỉnh sửa chuyên nghiệp của một nhà đồ họa 3D, Erik đã biến tòa nhà khách sạn Deutscher Kaiser thành những khối kiến trúc siêu thực. Có những bức ảnh thể hiện một phần của tòa nhà được nghiêng sang bên, một số bức ảnh khác thì cho thấy tòa nhà được kéo dãn và cắt thành từng lát. Trong một số bức ảnh khác, tòa nhà lại được uốn cong thành những hình dạng khác nhau và một số thì bị kéo thành nhiều mảnh riêng biệt.

Miêu tả lại quá trình chỉnh sửa, ông cho biết: “ Thực chất, điều mà tôi đã làm đó là tạo ra một môi trường ảo 3D từ những bức ảnh 2D. Qúa trình này bao gồm việc nắm bắt từng mặt, đến các yếu tố hình học, đến chất liệu tòa nhà và cuối cùng là góc độ ánh sáng”.

Ông cũng cho biết, các kỹ thuật ông đã sử dụng để tạo ra bộ ảnh manip này đó kỹ thuật phối cảnh và khớp máy ảnh cùng tính năng của một số phần mềm chỉnh sửa 3D. Tuy nhiên, một số chi tiết đòi hỏi phải được chỉnh sửa bằng tay để đảm bảo tính chân thật và chi tiết của bộ ảnh manip. Vì vậy, quá trình này đòi hỏi khá nhiều thời gian. Tuy nhiên, kết quả mà ông nhận được sau quá trình này là những bức ảnh manip đặc sắc và ảo diệu.

Trước khi thực hiện bộ ảnh này, ông đã từng thử nghiệm với nhiều tòa nhà khác ở Munich cũng như ở Riga và Tel Aviv. Và ông đã vận dụng những kiến thức và kinh nghiệm ở những bộ ảnh trước để hoàn thiện bộ ảnh manip này.

Hãy cùng digitalphoto khám phá bộ ảnh manip độc đáo dưới đây nhé.

Ngả nghiêng với những tòa nhà trong bộ ảnh manip độc đáo Ngả nghiêng với những tòa nhà trong bộ ảnh manip độc đáo Ngả nghiêng với những tòa nhà trong bộ ảnh manip độc đáo Ngả nghiêng với những tòa nhà trong bộ ảnh manip độc đáo Ngả nghiêng với những tòa nhà trong bộ ảnh manip độc đáo Ngả nghiêng với những tòa nhà trong bộ ảnh manip độc đáo Ngả nghiêng với những tòa nhà trong bộ ảnh manip độc đáo

Theo Quỳnh – digitalphoto

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here