Chụp ảnh chân dung là thể loại được nhiều nhiếp ảnh gia chọn lựa. Để chụp được một bức chân dung đẹp bằng máy ảnh đã khó, chụp bằng điện thoại lại càng khó hơn. Nếu bạn yêu thích thể loại ảnh chân dung và muốn thực hiện chúng bằng điện thoại, thì hãy cùng tham khảo 8 mẹo chụp ảnh chân dung đẹp với điện thoại dưới đây nhé.

1. Tiến gần hơn

Đây là một thủ thuật hay giúp bạn chụp ảnh chân dung đẹp. Chỉ cần đưa điện thoại đến gần đối tượng là bạn đã có thể tạo được độ mờ đẹp mắt cho bức ảnh của mình.8 mẹo hữu ích giúp bạn chụp ảnh chân dung đẹp với smartphone

2. Lấy nét

Khi chụp ảnh chân dung bằng điện thoại, để bức ảnh được rõ nét, hãy chạm tay vào gương mặt trên máy ảnh và đảm bảo ảnh được rõ nét thì mới chụp. Bạn cần đặc biệt ghi nhớ điều này để tránh làm cho bức ảnh chân dung bị nhòe.

8 mẹo hữu ích giúp bạn chụp ảnh chân dung đẹp với smartphone

3. Quy tắc 1/3

Đây là quy tắc bố cục cơ bản trong nhiếp ảnh. Quy tắc 1/3 hoạt động như sau: chúng ta sẽ chia khung hình làm 9 phần bằng 2 đường gạch và 2 đường gạch dọc, sau đó đặt đối tượng hay điểm cần nhấn mạnh vào các giao điểm giữa các đường để có được một bộ ảnh chân dung đẹp. Để áp dụng quy tắc này, bạn chỉ cần bật chế độ lưới và điện thoại sẽ tự động chia khung hình ra giúp bạn.

8 mẹo hữu ích giúp bạn chụp ảnh chân dung đẹp với smartphone

Xem thêm:

4. Tăng khoảng cách giữa đối tượng và hậu cảnh

Khi chụp ảnh chân dung,hãy làm mờ khung cảnh xung quanh để đảm bảo đối tượng được nổi bật. Một trong những cách đơn giản để là mờ hậu cảnh là tăng khoảng cách của đối tượng và hậu cảnh. Khi đó, bức ảnh của bạn sẽ có chiều sâu và lung linh hơn.

8 mẹo hữu ích giúp bạn chụp ảnh chân dung đẹp với smartphone

5. Đặt chủ thể ở phía trước

Khi chụp ảnh chân dung, nhiều người thường đặt chủ thể ở chính giữa khung hình. TUy nhiên, nếu đặt như vậy thì chủ thể sẽ không được nổi bật. Thay vì vậy, hãy đặt chủ thể  chính nằm ở phía trước và hậu cảnh nằm ở phía sau. Việc đặt chủ thể ở phía trước sẽ giúp bạn tạo hiệu ứng bokeh và xóa phông tốt hơn so với việc đặt đối tượng ở giữa bức ảnh.

8 mẹo hữu ích giúp bạn chụp ảnh chân dung đẹp với smartphone

6. Thay đổi góc chụp

Nếu bạn cảm thấy bức ảnh chưa đủ đặc sắc, hãy thay đổi góc chụp. Chụp từ trên xuống hoặc đưa máy ảnh đến gần để chụp cận cảnh là những góc độ tốt giúp bạn làm nổi bật chủ thể.

8 mẹo hữu ích giúp bạn chụp ảnh chân dung đẹp với smartphone

7. Giữ mọi thứ thật đơn giản

Người ta thường nói: “Less is more”. Sự đơn giản đôi khi lại có sức hút hơn sự cầu kì. Điều này đặc biệt đúng với việc chụp ảnh chân dung. Hãy cố gắng giảm bớt những chi tiết gây xao nhãng và chỉ tập trung vào đối tượng. Bạn chỉ cần đặt đối tượng vào một hậu cảnh gọn gàng là đã đủ để tạo ra những bức ảnh chân dung đẹp.

8 mẹo hữu ích giúp bạn chụp ảnh chân dung đẹp với smartphone

8. Tìm đường dẫn

Đây là một mẹo chụp ảnh chân dung hay mà ít người biết. Hãy đặt chủ thể lên các đường dẫn như hàng rào, bậc thang… để làm tăng độ sâu của ảnh và nhấn mạnh chủ thể.8 mẹo hữu ích giúp bạn chụp ảnh chân dung đẹp với smartphone

Trên đây là những mẹo nhỏ giúp bạn chụp ảnh chân dung đẹp với điện thoại. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có những ý tưởng hay để áp dụng trong quá trình chụp ảnh của mình.

Theo Quỳnh – Digitalphoto

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here