Chụp ảnh cá nhưng nhiều lần vẫn không thành công, nếu không bị nhòe thì cũng quá tối để thấy được mọi cảnh vật. 3 mẹo vặt sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng chụp cá đang bơi rõ nét và sinh động nhất

Thủ Thuật 1: Nâng độ nhạy để tránh bị nhòe

chụp ảnh Cá bơi  Mẹo chụp cá đang bơi không bị nhòe, bạn không nên bỏ qua!!
Ở một nơi thiếu sáng trong đó tốc độ cửa trập có xu hướng giảm, cả rung máy và nhòe đối tượng đều có khả năng xảy ra. Do đó, để tăng tốc độ cửa trập, hãy chọn một độ nhạy sáng ISO cao. Tuy nhiên, lưu ý rằng việc nâng độ nhạy sáng ISO quá mức có thể làm xuất hiện nhiễu, do đó, nên sử dụng thiết lập độ nhạy sáng ISO là ISO 3200.

Thủ Thuật 2: Sử dụng chức năng Image Stabilizer (IS) để tránh nhòe

chụp ảnh Cá bơi  Mẹo chụp cá đang bơi không bị nhòe, bạn không nên bỏ qua!!
Với một hiệu ứng khắc phục tương đương khoảng ba stop tốc độ cửa trập, tính năng này hỗ trợ chụp ảnh ở các điều kiện thiếu sáng. Để đảm bảo ảnh có được không bị hỏng, chỉ cần thực hiện các biện pháp thận trọng chẳng hạn như cầm chắc máy ảnh với khuỷu tay tựa vào cơ thể, tựa cánh tay lên một chân đứng hay tay vịn kế bên, hoặc tựa người vào tường.

Thủ Thuật 3: Tránh chụp ảnh phản chiếu từ bể cá

chụp ảnh Cá bơi  Mẹo chụp cá đang bơi không bị nhòe, bạn không nên bỏ qua!!
Nếu bạn lo lắng rằng ảnh phản chiếu từ bể cá có thể được chụp, hãy chụp để ống kính tiếp xúc gần với bề mặt kính của bể cá. Trong khi làm như thế, đảm bảo rằng ống kính vuông góc với bể cá để tránh làm cho ảnh có được bị méo. Dùng góc rộng cho phép bạn chụp được một khu vực đủ rộng ngay cả khi ống kính tiếp xúc gần với bề mặt bể cá.

BÌNH LUẬN