Sản phẩm bán chạy không chỉ dựa trên chất lượng, mà còn nhờ những bức ảnh quảng cáo độc đáo ấn tượng. Photo Manipulation là kỹ thuật giúp các bức ảnh sản phẩm trở nên sáng tạo ăn khách hơn.

Photo Manipulation là gì?

Khái niệm về Photo Manipulation có lẽ vẫn còn khá mới lạ với nhiều người. Có thể hiểu đơn giản đó là sự kết hợp giữa nhiếp ảnh và thiết kế đồ họa. Để cho ra đời được những sản phẩm tinh tế đẹp mắt thì trí tưởng tượng cùng năng lực sáng tạo phải đặt lên hàng đầu. Dù bạn có chụp nên được những bức ảnh rõ nét, tuyệt vời đến đâu mà khả năng sáng tạo giới hạn thì cũng không thể biến hóa để gây ấn tượng cho người nhìn được.

Độc đáo ảnh sản phẩm được chụp bằng kỹ thuật Photo Manipulation Độc đáo ảnh sản phẩm được chụp bằng kỹ thuật Photo Manipulation

Cái quan trọng của một tác phẩm Photo Manipulation là ghi dấu lại trong lòng người xem. Bức ảnh phải có yếu tố đặc biệt gây chú ý hoặc truyền tải thông điệp một cách ngoạn mục thì mới được lưu giữ trong trí nhớ người nhìn.

Kinh doanh và các bức ảnh Photo Manipulation

Do tính chất của kinh doanh cũng là tạo dấu ấn trong lòng khách hàng, nên nếu chỉ là một bức ảnh chụp sản phẩm thông thường, dù góc chụp, ánh sáng, màu sắc cũng như độ rõ có tốt đến đâu, thì cũng chỉ đơn thuần là sản phẩm được chụp, không có gì đặc biệt.

Vì thế khi kết hợp ảnh sản phẩm với thiết kế đồ họa để cho ra các bức ảnh Manipulation thì kết quả mang lại thật sự rất bất ngờ. Các chuyên viên thiết kế với khả năng sáng tạo không giới hạn cùng kết hợp với thông điệp ý nghĩa mà bên doanh nghiệp đề ra, thì sản phẩm lúc bấy giờ được đưa lên tầm cao mới.

Độc đáo ảnh sản phẩm được chụp bằng kỹ thuật Photo Manipulation Độc đáo ảnh sản phẩm được chụp bằng kỹ thuật Photo Manipulation

Vì lí do đó mà khách hàng khi nhìn thấy các hình ảnh sản phẩm dưới dạng Photo Manipulation thì sẽ lập tức bị ấn tượng, thậm chí nếu năng lực của người thiết kế đủ giỏi, có thể thu hút khách hàng chiêm ngưỡn hình ảnh lâu hơn bằng cách ẩn ý những thông điệp một cách tinh tế hơn chứ không lộ ra. Để khi khách hàng nhìn thấy được điều đó, họ sẽ ồ lên ngạc nhiên đầy thích thú, từ đó tác động lớn đến cảm xúc cá nhân đối với sản phẩm của doanh nghiệp.

Độc đáo ảnh sản phẩm được chụp bằng kỹ thuật Photo Manipulation Độc đáo ảnh sản phẩm được chụp bằng kỹ thuật Photo Manipulation

Không thể phủ nhận chất lượng tấm ảnh gốc là một yếu tố quan trọng trong việc xây dựng nên bức ảnh mang phong cách Photo Manipulation, nhưng nhân tố quan trọng hơn hết vẫn là trí tưởng tượng cùng khả năng sử dụng các thủ thuật chỉnh sửa ảnh bởi các phần mềm như Photoshop, PicsArt …

Theo Digitalphoto

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here