Có những địa điểm tưởng chừng như bình thường nhưng có thể đem lại những bức ảnh chân dung đẹp đến không ngờ. Hãy cùng digitalphoto khám phá 8 địa điểm chụp ảnh chân dung siêu ảo dưới đây nhé.

Quán cà phê

Đây là một địa điểm quen thuộc mà bạn thường hay bắt gặp trong cuộc sống hàng ngày. Bạn có thể chụp ngay bên cạnh cửa sổ để tận dụng ánh sáng tự nhiên và hình bóng phản chiếu trên mặt kính, hoặc chụp quay lưng lại với hướng cửa sổ, để ánh sáng hắt lên tạo hiệu ứng đổ bóng. Bạn cũng có thể chụp ảnh tại bất cứ góc nào trong quán cà phê mà bạn cho là đẹp, sau đó làm mờ background để tạo hiệu ứng lung linh cho bức ảnh chân dung.

8 địa điểm không ngờ giúp bạn chụp ảnh chân dung siêu ảo

Khu vực xây dựng

Đây là một địa điểm thú vị để chụp ảnh chân dung. Chỉ cần dọn bớt những vật không cần thiết để có một background đủ sạch và tận dụng bối cảnh ngổn ngang của khu xây dựng, bạn đã có thể tạo ra những bức ảnh chân dung đầy cá tính.

Xem thêm:

Hàng rào dây kẽm

Đây cũng là một địa điểm chụp ảnh mà không ai ngờ tới. Hãy chọn những thời điểm chụp có ánh nắng tốt để tạo hiệu ứng sáng tối cho bức ảnh chân dung của bạn.

8 địa điểm không ngờ giúp bạn chụp ảnh chân dung siêu ảo

Hàng rào, những dàn hoa

Địa điểm này khá thích hợp với những ai thích phong cách nhẹ nhàng, tự nhiên. Chỉ cần cho mẫu đứng dưới tán cây hay gần bên dàn hoa giấy rực rỡ, bạn đã có thể tạo ra những bức ảnh chân dung thật lung linh nhưng không kém phần tự nhiên.

8 địa điểm không ngờ giúp bạn chụp ảnh chân dung siêu ảo

Dưới những đường chui, mái vòm cầu

Có thể bạn không nghĩ đến địa điểm này. Thực chất, đây là một địa điểm lý tưởng cho những shot hình chân dung thời trang. Đặc biệt là vào lúc chiều tà, khi ánh nắng chiếu xiêng qua vòm cầu, bạn có thể tận dụng ánh sáng để tạo ra những bức ảnh siêu cá tính, với bố cục ấn tượng.

Cửa sổ trong nhà

Thêm một địa điểm tốt để tận dụng ánh sáng nữa. Hãy sử dụng sự tương phản ánh sáng giữa môi trường bên trong và bên ngoài cửa sổ để tạo nên những bức ảnh siêu deep nhé.

8 địa điểm không ngờ giúp bạn chụp ảnh chân dung siêu ảo

Những bậc thang ngoài trời

Những bậc thang ngoài trời và trong nhà là những background lý tưởng cho một bức ảnh chân dung ấn tượng. Bạn chỉ cần kết hợp giữa hiệu ứng ống kính góc rộng và bậc thang là đã đủ để tạo ra những bức ảnh chân dung độc đáo rồi.

8 địa điểm không ngờ giúp bạn chụp ảnh chân dung siêu ảo

Bãi đỗ xe

Gara đỗ xe thường có không gian rộng, thoáng, các đường nét cấu trúc chỉnh chu và gọn gàng. Vì vậy, bạn có thể tận dụng không gian này để tạo ra những bức ảnh đa dạng về bối cảnh và bố cục.

8 địa điểm không ngờ giúp bạn chụp ảnh chân dung siêu ảo

Trên đây là 8 địa điểm chụp ảnh chân dung lý tưởng. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã lựa chọn đươc những bối cảnh thích hợp cho bộ ảnh chân dung của mình nhé.

Theo Quỳnh – digitalphoto

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here