Mới đây, một diễn đàn trên mạng xã hội chia sẻ 6 bức hình cùng dòng miêu tả: “Đà Lạt chưa bao giờ hết hot… ‘gắt’. Tiếp tục ‘nuy’ vì môi trường. Hồ Tuyền Lâm các bạn ạ. Ảnh cưới hay ảnh nghệ thuật cũng chưa thấy bản full. Anh em xem cho vui thôi”.

Trong ảnh, đôi nam nữ không mặc trang phục, tạo dáng ở nhiều góc ở hồ Tuyền Lâm – địa điểm du lịch nổi tiếng của TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Sau ít giờ xuất hiện, bài đăng thu hút gần 6.000 lượt thích, 300 lần chia sẻ.

Ở phần bình luận, nhiều người cho rằng 2 nhân vật chính cùng ê-kíp chụp ảnh mượn nghệ thuật để khoe thân hay cố tình “kiếm fame”. Ngược lại, không ít tài khoản để lại bình luận khen bộ ảnh đẹp.

“Mình thấy bộ này ok mà, không thô thiển như mấy bộ bên hồ Cốc”, Đinh Tuấn Vũ viết. Phạm Nhật Quang bày tỏ: “Cộng đồng mạng cổ hủ quá, cứ thấy nude là chê. Cá nhân mình thấy bộ này đẹp”.

Cô dâu, chú rể đề xuất ý tưởng

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Hùng – chủ studio – xác nhận các tấm hình được chia sẻ trên mạng nằm trong bộ ảnh cưới được ê-kíp của mình thực hiện cách đây 3 ngày ở hồ Tuyền Lâm.

Người này cho biết 2 nhân vật chính của bộ ảnh sống ở Hà Nội. Đôi trẻ cùng ê-kíp di chuyển tới Đà Lạt trong ít ngày để thực hiện 2 bộ ảnh cưới.

Ý tưởng chụp bộ hình khỏa thân do cô dâu – chú rể chủ động đề xuất, phía studio lên kế hoạch, viết kịch bản và sắp xếp địa điểm, bố cục sao cho đúng ý khách hàng mong muốn. Anh Nguyễn Hùng là người trực tiếp chụp bộ ảnh cùng với một trợ lý.

“Cô dâu là mẫu ảnh và từng tham gia chụp nude nhiều lần. Chú rể không thích điều đó nên họ cãi nhau và chia tay nhiều lần. Đến khi quay lại rồi quyết định tiến tới hôn nhân, họ muốn có bộ ảnh lưu lại kỷ niệm và chứng minh không gì có thể ngăn cản mình đến với nhau. Bạn nam muốn bạn nữ hiểu rằng mình sẵn sàng yêu, hy sinh và đi theo cô ấy”, anh Nguyễn Hùng cho biết.

Nam nhiếp ảnh gia chia sẻ thêm hôm đó ê-kíp dậy sớm để khi chụp không vướng người ngoài. Buổi chụp kéo dài từ 3h sáng cho tới khi mặt trời lên thì dừng lại, tránh nhiều người trông thấy.

Trước buổi chụp hình, đôi tình nhân nhấn mạnh nhiều lần không muốn hình ảnh lộ liễu quá mà sẽ hòa với thiên nhiên. Mỗi bức ảnh truyền tải câu chuyện tình của họ từ lúc gặp sóng gió, chia ly cho đến khi khép lại bằng khoảnh khắc chú rể quỳ xuống cầu hôn cô dâu và nắm tay nhau cùng hướng đến tương lai.

“Từ hôm qua tới giờ có nhiều người gọi cho tôi xin ảnh đăng. Về vấn đề nhiều người bình luận trái chiều thì chúng tôi không kiểm soát được. Bên tôi chỉ làm dịch vụ, khách hàng là quan trọng nhất nên miễn sao khiến họ hài lòng”, chủ studio chia sẻ.

Trước đó, nhiếp ảnh gia Nguyễn Hùng từng chụp bộ ảnh “Người rừng” với concept tương tự là đôi nam nữ không mặc gì và hòa vào thiên nhiên đúng như khách hàng mong muốn.

‘Bộ ảnh hợp lý, không có gì phản cảm’

Trước ý kiến trái chiều về bộ hình cưới chụp nude ở hồ Tuyền Lâm (Đà Lạt) là mượn nghệ thuật để khoe thân, người chồng khẳng định chiều ý vợ, không quan tâm việc đang bị “ném đá”.

Một vài người bạn thân ủng hộ, động viên và đi cùng đôi trẻ trong buổi chụp hình. Chú rể cho hay hai người chưa cho gia đình biết về bộ ảnh.

“Đúng là trước đây mình phản đối bạn gái chụp mẫu nude. Nhưng khi mất đi một số điều mình mới thấy trân trọng và quyết định yêu mọi thứ thuộc về cô ấy. Hôm chụp hình mình là đàn ông nên không ngại gì, bạn gái mình ban đầu hơi ngại nhưng vì là mẫu ảnh nên cũng quen rồi”, Việt Đức nói.

Chàng trai 28 tuổi đã biết bộ ảnh của mình đang được chia sẻ trên một số hội nhóm trên mạng, song vì bận nên chưa xem kỹ các ý kiến trái chiều.

“Việc chọn concept chụp nude hay như thế nào là thuộc về cá nhân. Bản thân mình thấy bộ ảnh chụp hợp lý, không phản cảm. Nhiều người không hiểu câu chuyện đằng sau các bức ảnh nên có quan điểm, ý kiến trái chiều. Mình không thể áp đặt cho họ và cũng không quan tâm lắm”, chú rể chia sẻ.

Anh cũng cho hay bạn gái mình chưa muốn lên tiếng vì còn đi học. Được biết cô thỉnh thoảng làm mẫu ảnh vì sở thích.

Trước khi chụp, nhiếp ảnh gia đã nói rõ sẽ đăng lên mạng. Cả hai người đều thấy thoải mái về điều này.

Theo Digitalphoto

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here