Để có một bức ảnh Manip hoàn chỉnh, cần trải qua khá nhiều bước.

Một ảnh Manip đẹp và ấn tượng trải qua rất nhiều giai đoạn, người thiết kế cũng gặp không ít khó khăn trong việc chọn lựa cũng như sử dụng ảnh sao cho phù hợp với nhu cầu của mình khi làm ra sản phẩm. Mặc dù có thể bản thân bạn am hiểu rất tường tận về photoshop, tuy nhiên nếu bạn không có sự sáng tạo cũng như biết cách lồng ghép và chỉnh sửa ảnh thì bạn cũng không thể có được một ảnh Manip hoàn chỉnh được. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn 6 bước cơ bản để có một bức ảnh Manip hoàn chỉnh.

Bất kì tác phẩm nào cũng cần theo thứ từ 6 bước sau:

  • Bước thứ nhất chính là chọn nguồn ảnh thích hợp
  • Bước thứ hai, không kém phẩn quan trọng đó hiệu chỉnh màu sắc và độ tương phản
  • Bước thứ ba đó chính là hiệu ứng ánh sáng và đổ bóng
  • Bước thứ tư, Sử dụng công cụ Dodge và Burn
  • Bước thứ năm là chỉnh sửa và những hiệu chỉnh tổng quát
  • Bước cuối cùng là xuất bản thành sản phẩm cuối cùng hoàn chỉnh.

Trước khi bắt đầu sáng tạo một tác phẩm nghệ thuật, yếu tố quan trọng nhất đó chính là ý tưởng cơ bản nhất và sau đó phát triển ý tưởng cho đến thành phẩm cuối cùng, xem nó sẽ trông ra sao và như thế nào? Cách thức để thực hiện ra sao? Đó là những câu hỏi khi bạn bắt đầu bắt tay vào làm một bức ảnh Manip. Ngoài ra, bạn còn phải biết cách thiết lập màu chủ đạo trên tác phẩm của chính mình.

Các bước để có một bức ảnh Manip hoàn chỉnh (Phần 1) Các bước để có một bức ảnh Manip hoàn chỉnh (Phần 1)

Đối với tất cả các màu chủ đạo hoàn toàn không liên quan đến việc tìm kiếm nguồn ảnh. Bạn có thể thoải mái lựa chọn bất kì bức ảnh nào từ bất kì nguồn nào. Tuy nhiên, nên hạn chế việc sửa dụng ảnh trắng đen bởi vì bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian để tô màu cho chúng.

Các bước để có một bức ảnh Manip hoàn chỉnh (Phần 1) Các bước để có một bức ảnh Manip hoàn chỉnh (Phần 1)

Sau khi nghĩ được tông màu nền, bạn nên bắt tay ngay vào việc lựa chọn mẫu hoặc hình nền. Đây là yếu tố quan trọng để tạo nên một bức ảnh đẹp, bạn nên chau chuốt cho những chi tiết lơn nhất sau đó mới bắt đầu tới những chi tiết nhỏ hơn. Như vậy bức ảnh mới có thể hòa hợp được. Bạn phải lựa chọn rất kĩ ở bước này, bởi vì không phải một bức ảnh đẹp đồng nghĩa với việc bạn sẽ có một bức ảnh Manip đẹp. Đôi khi, đứng một mình bức ảnh tuyệt nhiên là tác phẩm xuất sắc nhưng khi cắt ghép với những chi tiết khác nó lại trở thành thảm họa. Vì vậy, nên chú ý đến ánh sáng, trang phục, bóng…Nên tải thật nhiều ảnh để có thể “cắt nháp”, và như vậy cơ hội để bạn có một bức ảnh đẹp cũng trở nên nhiều hơn. Đặc biệt chú ý đến những ảnh có độ phân giải cao.

Các bước để có một bức ảnh Manip hoàn chỉnh (Phần 1) Các bước để có một bức ảnh Manip hoàn chỉnh (Phần 1)

Đừng ngần ngại sử dụng Warp Tool hay Distort Tool nếu có điều gì đó không ưng ý. Ở phần 2 chúng tôi sẽ nói về màu sắc và cách để blend ảnh giúp ảnh của bạn có màu sắc giống thực tế hơn.

Theo Thư- digitalphoto

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here